DongTrungHaThao.com

Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú

Xem kết quả: /  số bình chọn: 68
Bình thườngTuyệt vời 
Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh giá liệu thuốc làm chắc xương thông thường có thể giúp ngăn chặn bệnh ung thư vú tái phát hay không.

Kết quả cho thấy thuốc này không có lợi ích nào đối với phần lớn bệnh nhân.

Các bác sỹ tham gia cuộc thí nghiệm ngày 9/12 cho biết công trình nghiên cứu kéo dài 5 năm này là cuộc thử nghiệm được tiến hành đối với 3.360 phụ nữ bị bệnh ung thư vú giai đoạn cuối từng trải qua phẫu thuật.
 
 
Nghiên cứu trên tiến hành thí điểm đối với một số bệnh nhân, sử dụng loại thuốc chữa chứng loãng xương Zometa, biệt dược là zoledronic acid, đi kèm với liệu pháp điều trị tiêu chuẩn.

Hy vọng của công trình nghiên cứu này là thuốc có thể ngăn chặn ung thư tái phát. Tuy nhiên, Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ (AACR) cho biết loại thuốc trên không hề các tác động nào đến “tỷ lệ sống sót” đối với toàn bộ bệnh nhân.

Tại cuộc hội thảo ở San Antonio, bang Texas, giáo sư Robert Coleman thuộc khoa ung thư học Đại học Sheffield ở Anh cho biết: “Đối với số dân lớn hơn, chúng tôi cũng không nhận thấy sự khác biệt nào”. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm rằng có một sự khác biệt nhỏ đối với các nhóm tuổi, đặc biệt là các bệnh nhân lớn tuổi hơn có đáp ứng tốt hơn đối với thuốc.

Tuy vậy, các bệnh nhân trẻ không hề nhận được lợi ích nào từ việc dùng thuốc nếu không nói là còn tệ hơn.

Zoledronic acid dùng để điều trị nồng độ canxi trong máu xảy ra đồng thời với bệnh ung thư và cũng giúp ngăn chặn gãy xương ở những bệnh nhân ung thư.
 
Theo Khoa học/ Theo Vietnam+
Share
 

Về Đông Trùng Hạ ThảoTin y học - Làm đẹp

Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Công dụng của nhân sâm - Sản phẩm nhân sâm tại nhansam.com Được biết đến công dụng của nhân sâm từ...
Cách phòng ngừa bệnh còi xương Cách phòng ngừa bệnh còi xương Bệnh còi xương là bệnh loạn dưỡng xương do...
Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Tia hi vọng cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở...
Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Thuốc chắc xương 'không có lợi' trước bệnh ung thư vú Một cuộc thử nghiệm quan trọng nhằm đánh gi...
Ăn tối làm tăng cân Ăn tối làm tăng cân Buổi tối là giai đoạn cơ thể nghỉ n...

Copyright © 2001 - 2012 Dong Trung Ha Thao - Thực phẩm chức năng Dong trung ha thao. Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp
đông trùng hạ thảo